Bí quyết tuyệt vời luyện thi môn triết học

29/08/2016 17:18:54 -- 489 lượt xem

 

Triết học là một môn học tử thần cho các bạn sinh viên năm nhất. Thường, các sinh viên này nghĩ, môn triết học như một môn học chịu đựng và chính vì thế, rất ít người có thể đạt thành tích cao trong môn học này. Tuy nhiên, bạn có biết, nếu bạn thấm nhuần tư tưởng triết học thì bạn sẽ thấy môn học này thật là hay ho và ý nghĩa đấy. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết tuyệt vời luyện thi môn triết học.

>>>  Nộp hồ sơ đại học – cao đẳng theo cách nào hiệu quả

>>> Làm thế nào để học tốt chương trình đại học

Hiểu ý nghĩa của bộ môn

Triết học là một môn học rất ý nghĩa tuy nhiên nó có tính khái quát, trừu tượng khá cao. Chính vì thế, nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực và các từ ngữ khá khó hiểu khiến cho các bạn sinh viên không thể tiếp thu được một cách dễ dàng, nhanh chóng. Những từ ngữ này do ít gặp nên khi học tập, các sinh viên thường khi đó mới học khái niệm của những từ ngữ này dẫn đến việc tiếp thu bài dảng sẽ bị tụt hậu chậm hơn rất nhiều so với các bộ môn ứng dụng khác. Bất kỳ một chương trình học đại học nào, văn bằng 2 kế toán 2016 hay quản trị kinh doanh, kỹ thuật đều phải học môn triết học đầu tiên. Trước tiên, muốn học được môn triết, sinh viên cần phải nắm bắt được các khái niệm, các từ ngữ trong bộ môn để nắm được ý nghĩa bộ môn. Bạn cần hiểu, bộ môn này dùng để làm gì và có tác động như thế nào đến tư duy, cuộc sống cũng như công việc của mình sau này. Học một môn học cũng như làm một công việc, nếu biết rõ ràng mục tiêu của mình thì bao giờ việc tìm giải pháp cho nó cũng sẽ đơn giản hơn.

 Bí quyết thần thánh luyện thi môn triết học 1

Hiểu ý nghĩa môn triết học để hào hứng học tập

Phương pháp học

Để học tập môn triết hiệu quả, dù là liên thông kế toán 2016 hay học chính quy bạn cần có phương pháp học tập thật rõ ràng. Tuyệt đối tránh việc học vẹt bởi như vậy không thể hấp thụ được những lợi ích của môn triết học đem lại cho bạn mà chỉ có thể giúp bạn qua môn. Một người học vẹt với môn triết học cũng chỉ như một cách để chống chế với chương trình giáo dục của trường đại học, không làm cho sinh viên phát triển được óc quan sát sắc bén của mình. Tốt nhất, hãy đọc thật kỹ bài giảng trước khi lên lớp, gạch chân những thuật ngữ khó hiểu và hỏi lại giảng viên khi lên lớp, bạn sẽ thấy cảm giác hiểu bài thật tuyệt vời đấy.

Bí quyết thần thánh luyện thi môn triết học 2

Nghiên cứu thật kỹ các thuật ngữ để hiểu ngọn nguồn môn học

Liên hệ thực tiễn

Với mối quan hệ xã hội nhỏ hẹp của các bạn sinh viên trẻ, có lẽ vệc liên hệ thực tiễn của môn học triết học quả khá là khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể thu nhỏ những lý thuyết tưởng chừng to lớn này lại để có được một kiến thức liên hệ thực tế phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Hoặc, bạn cũng có thể nghe và tìm hiểu những kinh nghiệm mà giảng viên của mình truyền đạt trên giảng đường để có được những kinh nghiệm học hỏi từ người khác. Hãy chú ý lắng nghe, bạn đừng nghĩ những bài giảng môn triết học là nhàm chán, đôi khi, tại thời điểm đó, bạn không thể thấu hiểu được chúng nhưng qua thời gian, bạn sẽ thấy chúng thật có ích cho mình.

Bí quyết thần thánh luyện thi môn triết học 3

Liên hệ thực tiễn môn học để cải thiện trí nhớ với kiến thức đã tiếp thu

Để có thể ngồi được trên giảng đường đại học cũng không phải là điều đơn giản với những quy chế thi nghiêm ngặt hiện nay của bộ giáo dục. Để việc thi đại học trở nên bớt áp lực hơn, bạn có thể chọn cho mình cách xét tuyển học bạ vào đại học. Để biết thêm thông tin về các trường đại học, hãy tham khảo tại kenhtuyensinh247, văn phòng tuyển sinh uy tín, chất lượng.

Hỗ trợ online

0977 884 782