Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần, nhận bằng quốc tế

01/03/2016 14:42:31 -- 180 lượt xem

Lập tức lưu lại thông tin học bổng và thông tin liên hệ

Để tăng khả năng nhận được học bổng, các bạn học sinh cần tìm hiểu cặn kẽ các thông tin về trường, thông tin học bổng cũng như các yêu cầu về ngành học mà học sinh muốn xin học bổng càng sớm càng tốt thông qua website, gọi điện thoại hoặc tìm hiểu trực tiếp tại trường. Bạn Nguyễn Trần Trang Thy - Quán quân học bổng trị giá 600 triệu của Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) chia sẻ “Tìm thấy thông tin về chương trình học bổng của BUV trên mạng, Thy đã ghi chép lại ngay những yêu cầu của trường và ngành học mà Thy muốn theo đuổi. Các bạn cũng nên lưu lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng để liên hệ khi có bất kì câu hỏi nào hoặc cần sự giúp đỡ khi cần thiết”.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng sớm và kiểm tra cẩn thận trước khi gửi đi

Kiến thức vững vàng, thành tích học tập tốt, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa và có trình độ Anh ngữ tốt là những điều ứng viên cần thể hiện được trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Ngoài ra, học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và các hoài bão cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Bạn Nguyễn Mai Chi (Quán quân học bổng Hoàng Tử Andrew 2013) chia sẻ: “Hãy nhớ kiểm tra lại bài viết của mình trước khi gửi bài đi, bởi hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất. Các bạn cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu của các thầy cô giáo đã giảng dạy hay hướng dẫn mình ở Trung học Phổ thông”.

Học sinh nên nộp đơn xin học bổng sớm nhất có thể và đừng bỏ lỡ hạn nộp hồ sơ. Mai Chi chia sẻ thêm rằng có một số trường cho phép nộp hồ sơ học bổng từng phần để giúp các bạn học sinh không bị lỡ hạn nộp hồ sơ. Chẳng hạn như Đại học Anh Quốc Việt Nam rất tạo điều kiện cho các bạn học sinh có thể nộp 1 phần hồ sơ trước, rồi sau đó học sinh có thể dần dần hoàn thiện toàn bộ hồ sơ miễn là trước hạn cuối cùng.


Các quán quân Học bổng Hoàng Tử Andrew của Đại Học Anh Quốc Việt Nam năm 2015.

Các quán quân Học bổng Hoàng Tử Andrew của Đại Học Anh Quốc Việt Nam năm 2015.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn

Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn với đại diện trường. Ngoài ra, học sinh cũng có thể được yêu cầu viết một bài luận văn chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển chọn đưa ra. Đây chính là cơ hội để thể hiện kiến thức, khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ viết và lối tư duy logic trước hội đồng.

Bạn Phan Hoàng Yến (Quán quân học bổng Hoàng Tử Andrew 2015) xuất sắc giành suất học bổng trị giá 600 triệu đồng chia sẻ rằng: “Bài luận của mình được viết trung thực và nêu bật những lợi thế của bản thân mình. Chính vì vậy khi đến vòng phỏng vấn mình cảm thấy rất thoải mái, tự tin bởi đó chính là những điều mình viết về bản thân mình. Mình cũng nêu rõ nguyện vọng, mục tiêu vì sao phù hợp và xứng đáng để đạt được học bổng với thầy Giám đốc Học vụ khi được hỏi”.

Đại học Anh Quốc Việt Nam khởi động chương trình Học Bổng Hoàng Tử Andrew

Với mong muốn mang lại nhiều hơn những cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc tại Việt Nam cho các học sinh trong nước, hằng năm, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) dành ra 4 suất học bổng trị giá hơn 700 triệu đồng/suất dành cho các học sinh xuất sắc. Chương trình học bổng toàn phần sẽ bao gồm toàn bộ học phí khóa học Cử nhân và các khóa Dự bị tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng. Học bổng dành cho các chuyên ngành sau:

• Quản trị Kinh doanh Quốc tế

• Quản trị Marketing

• Tài chính Kế toán

• Kế toán và Kinh doanh

• Quản trị Du lịch

 
Hỗ trợ online

0977 884 782