Làm thế nào để học tốt chương trình đại học?

24/08/2016 15:10:37 -- 347 lượt xem

 

Ngồi vào giảng đường đại học là mơ ước của tất cả những người trẻ tuổi. Ai cũng nghĩ học đại học thời gian rất ít, sẽ bớt vất vả hơn so với khi học phổ thông với lịch học kín tuần. Liệu, mọi chuyện có phải như vậy? Tại sao học đại học dễ nhưng các sinh viên ra trường vẫn không thể tìm được một việc làm đúng chuyên ngành? Hãy cùng tìm hiểu cách làm thế nào để học tốt chương trình đại học? nhé!

>>> Một vài lưu ý khi xét tuyển đại học 2016

>>> Sự khác biệt khi bạn học liên thông ngành xây dựng

Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Việc học tập trên giảng đường đại học chủ yếu dựa vào việc tự học của sinh viên. Giảng viên chỉ như một người hướng dẫn đọc sách, nghiên cứu của sinh viên. Tất cả những khúc mắc, những khó hiểu của sinh viên trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu sẽ được giải đáp bởi giảng viên trog thời gian giảng dạy trên giảng đường. Những kiến thức được lướt qua một cách nhanh chóng nên nếu vẫn theo cách học phổ thông bạn tiếp cận kiến thức mới ở trên giảng đường thì chắc chắn sinh viên sẽ không hiểu được những kiến thức đặc biệt rắc rối này. Chính vì thế, sinh viên cần phải lên cho mình một kế hoạch, thời gian biểu học tập rõ ràng để có được thời gian học tại nhà, học trên lớp hợp lý. Lên thời gian biểu cho việc học tập cũng giúp sinh viên tránh được những khoảng thời gian lãng phí dành cho các hoạt động giải trí vô bổ hoặc thời gian sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Tạo cho sinh viên có một thói quen nếp sống lành mạnh, không chỉ học tốt mà còn giữ được sức khỏe tốt.

Làm thế nào để học tốt chương trình đại học? 1

Kế hoạch học tập giúp bạn tận dụng thời gian tốt

Yêu thích môn học

Yêu thích môn học là cách duy nhất để bạn không cảm thấy áp lực khi đi học mà chỉ cảm thấy có động lực và thú vị hơn. Khi bạn yêu thích học một môn học, gặp khó khăn hay khúc mắc, bạn sẽ có cảm giác muốn chinh phục những khó khăn này. Để yêu thích một môn học không phải là dễ, bạn cần chấp  nhận những mớ lý thuyết buồn chán của nó. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu những khả năng ứng dụng của chúng, gắn mớ lý thuyết tẻ nhạt với những kiến thức thực tế để bài học được dễ hiểu hơn, sinh động hơn nhé. Nếu bạn quả thực cảm thấy mình chọn nhầm ngành và yêu thích một ngành nghề khác thì có thể nghĩ đến chuyện đăng ký học song bằng để học văn bằng 2 kế toán chính quy, quản trị kinh doanh, Marketing… hoặc tất cả những ngành nào mà các bạn yêu thích để có được hướng đi phù hợp nhất cho mình.

Làm thế nào để học tốt chương trình đại học? 2

Yêu thích môn học giúp bạn có được sự hứng thú

Nghiên cứu bài giảng trước khi lên lớp

Như bạn đã biết, việc học ở trên giảng đường hoàn toàn khác so với chương trình phổ thông chúng ta đã từng trải qua. Tại giảng đường đại học, người ta cần tinh thần tự giác của học viên hơn rất nhiều. Giảng viên chỉ là người điều hướng và giải đáp những khúc mắc của sinh viên. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu bài trước để có thể tận dụng được tối đa, có hiệu quả nhất thời gian tiếp xúc với giảng viên. Giảng viên sẽ truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm thực tế. Tại những bậc học cao đẳng, việc truyền đạt kinh nghiệm thực tế này chiếm khá nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cần học lên đại học để có những kiến thức chuyên sâu, đây chính là khả năng thăng tiến cho công việc tương lai. Với những bạn học cao đẳng vẫn luôn có cơ hội liên thông ngành xây dựng, kế toán, quản trị… tùy vào ngành bạn đang học để có thể lấy được tấm bằng đại học.

Làm thế nào để học tốt chương trình đại học? 3

Nghiên cứu bài giảng trên lớp để tận dụng được thời gian hướng dẫn của giảng viên

Để tham khảo những kinh nghiệm tốt cho sinh viên, bạn có thể tham khảo tại kenhtuyensinh247. Văn phòng tuyển sinh 247 chuyên hỗ trợ hồ sơ học văn bằng 2, liên thông và cung cấp các thông tin mới nhất về tuyển sinh nganh cong nghe ky thuat xay dung, kế toán, quản trị… bạn có thể tham khảo.

Hỗ trợ online

0977 884 782