Mẹo giúp việc học liên thông dễ dàng hơn

10/09/2016 17:15:59 -- 345 lượt xem

 

Học liên thông là một loại hình khá phổ biến với những sinh viên theo học cao đẳng, đại học. Đây là cơ hội để bạn có thể lấy bằng đại học mà không cần phải thi lại và tốn kém thêm 4 năm đại học tiếp theo cả về thời gian và tiền bạc. Tận dụng những gì đã học được tại bậc cao đẳng hoặc đại học và học thêm những kiến thức nâng cao hơn để nâng cao trình độ của mình và giúp bản thân có một cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo học liên thông nếu bạn biết các mẹo giúp việc học liên thông dễ dàng hơn có thể giúp việc học còn đơn giản hơn rất nhiều.

>>> Lối đi nào cho phương án xét tuyển đại học

>>> Nguyên nhân các trường đại học tuyển sinh bổ sung ồ ạt

Đối chiếu sự trùng lặp các môn học

Việc đầu tiên khi muốn đăng ký học liên thông tại bất kỳ một trường nào, bất kể đăng ký liên thông lên đại học ngành kế toán hay các ngành khác, bạn cần phải tìm hiểu rõ chương trình học sau này của trường. Lấy danh sách các môn cần phải hoàn thành để có được tấm bằng đại học, đối chiếu với những học phần đã học tại cao đẳng hoặc trung cấp. Hãy chọn những trường có tỉ lệ trùng các môn nhiều nhất để có thể giảm bớt được thời gian và tiền bạc học các môn này. Ngoài ra, có một vấn đề nữa cũng cần cực kỳ lưu ý trong quá trình chọn trường và đăng ký học đó là các học phần cùng một lượng kiến thức nhưng tên gọi đôi khi chỉ khác nhau ở cách thể hiện từ ngũ. Đây cũng là những môn sẽ ngốn oan thời gian và tiền bạc không cần thiết của bạn trong quá trình học liên thông. Đặc biệt là với các ngành học liên thông như liên thông ngành xây dựng bởi trong ngành này có khá nhiều thuật ngữ giống nhau với ý nghĩa tương tự.

Mẹo giúp việc học liên thông dễ dàng hơn 1

Đối chiếu môn học trước khi đăng ký học liên thông

Quan sát lịch học của trường

Vấn đề thứ 2 bạn nên chú ý khi muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi theo học liên thông đó là vấn đề thời gian học của trường. Để tận dụng được tối đa thời gian, bạn nên chọn các trường tổ chức học vào ngoài giờ hành chính để sau khi lấy được tấm bằng đại học, bạn không bị chậm tiến độ so với những người đồng trang lứa, đã có một vốn kinh nghiệm kha khá trong thời gian học liên thông lại có một tấm bằng đại học trong tay, quả thật con đường tương lai đang mở ra tươi sáng với bạn. Bạn không hề bỏ hoàn toàn ra 2 năm để theo đuổi tấm bằng đại học mà bạn đang tận dụng từng giây từng phút để có được tấm bằng đại học. Đặc biệt với các trường hợp như liên thông ngành Quản lý đất đai , khi có cơ hội việc làm bạn cầ phải nắm bắt ngay tuy nhiên, vẫn cần phải có cả tấm bằng đại học để phục vụ cho khả năng thăng tiến. Lúc này, việc xem xét lịch học trước khi học liên thông cực kỳ quan trọng.

Mẹo giúp việc học liên thông dễ dàng hơn 2

Lịch học ổn định giúp bạn có thể tận dụng thời gian

Ngoài những chú ý trên, các sinh viên còn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin của trường để có thể có được một tấm bằng đại học uy tín, chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này tại kenhtuyensinh247 để có được những thông tin chi tiết và hữu ích cho việc học liên thông của mình.

 

Hỗ trợ online

0977 884 782