Nộp hồ sơ đại học cao đẳng theo cách nào hiệu quả

25/08/2016 15:22:55 -- 314 lượt xem

 

Các sĩ tử của chúng ta, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức thật tốt, tâm lý vững vàng, sức khỏe tuyệt vời để có thể vượt vũ môn trong kỳ thi đại học quan trọng vào tháng 7 vửa qua thì việc tìm hiểu thông tin các trường, chuẩn bị hồ sơ và lên kế hoạch các phương án xét tuyển cũng không kém phần quan trọng. Trong năm 2016 này, bộ giáo dục và đào tạo đưa ra rất nhiều hình thức nộp hô sơ cao đẳng, đại học khác nhau để nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Nộp hồ sơ đại học cao đẳng theo cách nào hiệu quả hiện đang là thắc mắc lớn nhất của các thí sinh và các bậc phụ huynh.

>>> Làm sao để học tốt chương trình đại học

>>> Một vài lưu ý khi xét tuyển đại học 2016

Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp là hình thức nộp học bạ xét tuyển truyền thống nhất từ các năm trước. Với hình thức nộp hồ sơ này, thí sinh mang thẳng hồ sơ đến văn phòng tuyển sinh của các trường để nộp. Với cách nộp hồ sơ này, bạn có thể chắc chắn, hồ sơ đến được địa chỉ xét tuyển. Tuy nhiên, hình thức này cũng khá mất công nếu như địa chỉ của bạn ở cách xa địa chỉ nộp hồ sơ. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng hình thức tuyển sinh này, các trường sẽ bị quá tải với lượng thí sinh tới để nộp hồ sơ. Một bộ hồ sơ chứa đựng rất nhiều những thông tin quan trọng, các giấy tờ, bảng điểm, học bạ, việc nộp hồ sơ trực tiếp sẽ tránh được cho người nộp bị thất lạc hoặc có được thông tin nhanh chóng và sửa chứa kịp thời khi cần bổ sung giấy tờ, hồ sơ. Một số trường đại học xét tuyển học bạ vào đại học ccs thí sinh nên tự đi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh để nộp hồ sơ, đảm bảo về mặt thời gian cũng như độ an toàn của giấy tờ quan trọng trong hồ sơ.

Nộp hồ sơ đại học cao đẳng theo cách nào hiệu quả 1

Nộp hồ sơ trực tiếp là hình thức nộp hồ sơ an toàn

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến là hình thức áp dụng công nghệ cao vào việc đăng ký xét tuyển vào trường đại học. Đăng ký trực tuyến hỗ trợ các sĩ tử có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ trường đại học nào trên toàn quốc chỉ với vài cú click chuột. Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn rủi ro khá lớn kho hệ thống mạng không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Chỉ cần một thông tin bị thất lạc, việc đăng ký đại học của bạn sẽ bị lỡ dở và tai hại hơn khi bạn không biết điều này.

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện cũng là một phương án đăng ký xét dành cho các bạn thí sinh ở xa khu vực tuyển sinh. Tuy nhiên, đây là hình thức mất khá nhiều thời gian vì khi gửi hồ sơ đi, thời gian chuyển tới đơn vị tuyển sinh dù gần dù xa cũng phải mất ít nhất vài ngày. Chưa kể, hình thức này có thể gây thất lạc hồ sơ và thông tin của thí dinh nên tính an toàn không được cao.

Nộp hồ sơ đại học cao đẳng theo cách nào hiệu quả 2

Nộp hồ sơ qua bưu điện là hình thức 

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tuyển sinh của các trường, bạn có thể liên hệ tới văn phòng tuyển sinh kenhtuyensinh247 để nắm được thông tin chi tiết. Ngoài hỗ trợ tuyển sinh đại học, cao đẳng, kenhtuyensinh247 còn hỗ trợ hồ sơ liên thông ngành quản lý đất đai đại học Thành Đông, tuyen sinh dai hoc xay dung chính quy mà bạn có thể liên hệ và làm hồ sơ nhanh chóng, đơn giản.

Hỗ trợ online

0977 884 782