Văn bằng 2- có bị bất lợi khi xin việc

12/09/2016 11:24:40 -- 534 lượt xem

Học văn bằng 2 hiện nay đang là xu hướng trong thời đại các sinh viên chọn nhầm ngành quá nhiều. Đa số các sinh viên ra trường đều gặp phải một tình trạng làm việc trái ngành trái nghề. Để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc cũng như khả năng thăng tiến của mình, những sinh viên này lựa chọn phương án đi học thêm văn bằng 2. Tuy nhiên, một vấn đề rất nhiều người băn khoăn là học văn bằng 2- có bị bất lợi khi xin việc. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tấm bằng thứ 2 này của mỗi người.

>>> Mẹo giúp việc học liên thông dễ dàng hơn

>>> Lối đi nào cho phương án xét tuyển đại học

Học văn bằng 2 để làm gì?

Mục đích của tấm bằng thứ 2 rất quan trọng khi quyết định tấm bằng này có bị phân biệt bất lợi hơn tấm bằng đại học văn bằng 1 khi đi xin việc hay không. Với những công việc có tính chất đánh giá điểm cao ở hình thức bằng khi đi xin việc như những công việc nhà nước, những doanh nghiệp lớn, việc đánh giá tấm bằng đại học chắc chắn sẽ khắt khe hơn những doanh nghiệp tư nhân, vừa, nhỏ. Có một nghịch lý cơ bản là khi công việc càng nhẹ nhàng thì các doanh nghiệp lại càng đòi hỏi cao về mặt bằng cấp của bạn. Mặt khác, nếu mục đích của bạn khi đi học văn bằng là để bổ sung những kiến thức cho công việc hiện tại của mình, cách đánh giá đối với tấm bằng lại hoàn toàn khác.

Văn bằng 2- có bị bất lợi khi xin việc 1

Giá trị văn bằng 2 tùy thuộc mục đích học

Học văn bằng 2 có bị bất lợi?

Vậy, cuối cùng, việc học văn bằng 2 kỹ thuật xây dựng có bị bất lợi hơn so với văn bằng 1. Câu trả lời vẫn là còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Trong trường hợp công việc hiện tại của bạn đã ổn định, tức là đã qua vòng phỏng vấn tuyển việc. Nhu cầu mà cấp trên yêu cầu ở tấm bằng văn bằng 2 của bạn là khiến thức. Như vậy, tấm bằng này thực tế không bất lợi chút nào trong trường hợp này, bạn chỉ cần đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu của mình vẫn rất ổn thì việc bằng 2 bằng 1 không quá quan trọng. Tuy nhiên, trọng trường hợp tấm bằng của bạn được mang đi để xin việc, việc là văn bằng 2 cũng gây ra đôi chút cản trở cho công việc của bạn. Với những doanh nghiệp lớn hay những cơ quan nhà nước, văn bằng 2 khiến bạn bất lợi hơn so với văn bằng 1 khi đánh giá thang điểm tuyển dụng.

Văn bằng 2- có bị bất lợi khi xin việc 2

Văn bằng 2 bất lợi hay không tùy tình thế

Chọn trường học văn bằng 2 như thế nào?

Việc chọn trường học văn bằng 2 thế nào cúng rất quan trọng trong việc đánh giá tấm bằng. Với một tấm bằng đại học từ các trường đại học uy tín, một tấm bằng văn bằng 2 kế toán tại đại học Thành Đông cũng có giá trị hơn tấm bằng đại học văn bằng 1 tại các trường đại học đứng cuối top. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thời gian học để tránh rắc rối cho công việc sau này.

Để tìm hiểu về các thông tin tuyển sinh văn bằng 2 của các trường đại học uy tín, liên hệ với kenhtuyensinh247 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những vấn đề liên quan tới thong tin tuyen sinh 2016 moi nhat

Hỗ trợ online

0977 884 782